Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Làm cách nào để tránh phát sinh chi phí khi xây nhà phố dưới 100m2


Để cho việc xây dựng nhà phố có quy mô dưới 100m2 được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ bạn nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần có và 3 khoản kinh phí được chia sẽ dưới đây. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát được tình hình tài chính và biết cách lựa chọn phương án làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất. 1. Phí thiết kế nhà phố

Phía thiết kế sẽ tiến hành trao đổi nhiều lần với bạn qua mail hoặc gặp trực tiếp để hoàn chỉnh thiết kế sơ bộ để hai bên đi đến thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Sau khi hợp đồng đã được ký, thông thường bạn sẽ ứng tiếp 30% phí thiết kế cho đơn vị thiết kế.

Thiết kế chi tiết. Đến giai đoạn này, phía thiết kế sẽ thực hiện bàn giao các bản vẽ để kịp tiến độ thi công của bạn, thành phần hồ sơ thiết kế bao gồm:

+ Hồ sơ thiết kế kiến trúc

+ Phối cảnh ngoại thất 3D

+ Hồ sơ thiết kế kết cấu

+ Hồ sơ điện, điện thoại, antenna

+ Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước

+ Hồ sơ thiết kế bố trí nội thất, vật liệu (nếu có)

+ Hồ sơ thiết kế cảnh quan, sân vườn (nếu có)Hồ sơ thiết kế chi tiết được bàn giao dưới dạng bản vẽ khổ giấy A3 và file pdf, bạn sẽ thanh toán số tiền còn lại của thiết kế phí trong hợp đồng ở giai đoạn này. Thông thường, với loại hình nhà phố diện tích dưới 100m2, chi phí thiết kế kiến trúc là từ 120.000 VND/m2 – 200.000 VND/m2, chi phí thiết kế nội thất là từ 150.000 VND/m2 – 250.000 VND/m2 (đây chỉ là mức phí cơ bản, tùy vào thương hiệu và uy tín của đơn vị thiết kế mà mức phí thiết kế có thể tăng hoặc giảm khác nhau). Tốt nhất bạn nên chọn những gói thiết kế trọn gói, vì những gói này sẽ có mức giá thấp hơn nếu bạn mua lẻ từng gói thiết kế giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Ngoài ra còn có cách tính thiết kế phí theo giá trị đầu tư của công trình: Giá thiết kế = 2% – 4% tổng giá trị đầu tư toàn công trình.

2. Chọn nhà thầu và phí thi công

Sau khi có được bộ hồ sơ thiết kế chi tiết là lúc bạn nên lựa chọn nhà thầu thi công. Và bạn nên cân nhất thật kỹ các nhà thầu để chọn được các nhà thầu tốt, uy tín, có cam kết vể việc sử dụng vật liệu có tiêu chuẩn, đúng chất lượng, đủ số lượng như hợp đồng đã ký kết, đảm bảo đúng tiến độ thi công và có chính sách bảo hành rõ ràng.

Và tùy theo đặc thù của từng loại công trình và tình hình tiến độ, sẽ có từng mức phí thi công thích hợp. Bạn có thể tham khảo từ sự tư vấn và báo giá của đơn vị thiết kế thi công để từ đó lựa chọn đơn vị thi công phù hợp với tài chính bản thân.Thông thường, đơn giá xây dựng nhà thường ở mức 3.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/ m2 với nhà phố có chiều rộng nhỏ hơn 4m, quy mô dưới 3 tầng.

3. Phí giám sát thi công hoặc giám sát tác quyền


Để việc xây nhà được diễn ra thuận lợi và việc thi công đúng với thiết kế ban, đồng thời phát hiện và xử lý các chi tiết công trình mà bạn và nhà thầu thi công không nắm rõ, chính là nội dung công việc của giám sát thi công. Ngoài ra, chi phí dành cho giám sát thi công có thể bao gồm việc giúp bạn lựa chọn vật liệu hoàn thiện và thiết bị nội thất cho ngôi nhà của mình.

Số lần tham gia của bên tư vấn giám sát phụ thuộc vào quy mô công trình và tùy thuộc vào gói tư vấn mà bạn đã ký với bên tư vấn. Mức giá cho phí giám sát thi công được tính theo tháng của đơn vị giám sát tham gia vào quá trình thi công, thường đối với nhà phố dưới 100m2 mức giá này là 4.000.000 VND / tháng với gói cơ bản.

Nguồn:  Công ty CBS

About Shabbir Ahmad :

Lorem ipsum dolor sit amet, pericula qualisque consequat ut qui, nam tollit equidem commune eu. Vel idque gloriatur ea, cibo eripuit ex.
View All Posts By Shabbir !

0 nhận xét:

Top