Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Cách bài trí phòng vệ sinh an toàn và hợp phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy học, phòng vệ sinh là nơi không sạch sẽ, có nhiều uế khí nên cần được đặt ở những nơi kín đáo nhưng dễ tìm. Đặc biệt, phòng vệ sinh có quan hệ rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như tài vận của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy mà việc sắp xếp những không gian này càng không thể xem nhẹ.

>> Xem thêm: Thầu xây nhà quận 9

>> Xem giá xây nhà trọn gói: http://cbs.vn/don-gia/don-gia-nhan-thau-tron-goi.html

Dưới đây là những điều mà gia chủ cần tránh khi bố trí phòng vệ sinh để không phải mất vận khí và tài lộc:

Nền của phòng vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ:
Nền phòng vệ sinh không được cao hơn nền phòng ngủ, đặc biệt là vị trí của bồn tắm không được có cảm giác “cao lên”. Phong thủy học cho rằng, nước chảy xuống dưới, kiểu bố cục trôi xuôi, phòng ngủ bị nước “tưới tắm” sẽ khiến cho con người ở trong phòng ngủ đó mắc bệnh về hệ thống nội tiết.


Phòng vệ sinh kỵ có các kết cấu sắc nhọn: Phòng vệ sinh không được sử dụng các kết cấu sắc nhọn như vật thể hình tam giác hoặc có góc nhọn khác. Vì phòng vệ sinh tương đối nhỏ, hơn nữa khi con người hoạt động trong đó, phần da thịt lộ ra ngoài rất nhiều. Do đó để tránh bị cào xước, rách da, tốt nhất nên lựa chọn các vật trơn nhẵn, không lồi lên, không có góc nhọn để sử dụng trong nhà tắm.

Gương trong phòng vệ sinh kỵ dùng loại quá nhỏ: Phòng vệ sinh phải có gương đồng thời phải to một chút, vừa có thể phản xạ đi khí bẩn lại vừa có dụng làm đẹp và dễ lau chùi, ngoài ra cũng giúp tăng cường diện tích thị giác và mở rộng không gian.

Nền phòng vệ sinh quá trơn trượt: Phòng vệ sinh thường xuyên có nước dưới nền, vì vậy cần phải đảm bảo chống trơn trượt tốt để an toàn và dễ sử dụng. Do đó, khi lắp đặt nền phòng vệ sinh nên sử dụng những vật liệu chống trơn trượt, lựa chọn đầu tiên là gạch men cỡ lớn vì dễ làm vệ sinh, chóng khô, có thể dán thêm các hình ảnh phong phú, vật liệu sạch bóng bằng phẳng sẽ có ý nghĩa thực tế hơn. Có lúc để chống trơn trượt cũng có thể phủ một lớp đệm chống trượt lên trên gạch men. Ngoài ra, giá thực tế của nền làm bằng vật liệu dẻo tương đối cao, thêm nữa sau khi gia cố, tác dụng chống trơn trượt sẽ càng rõ rệt.


Bồn tắm đặt ở giữa phòng tắm: Bồn tắm phải tựa vào tường, không được đặt chính giữa nhà tắm. Nếu bồn tắm ở giữa phòng tắm sẽ phá vỡ sự hài hòa của toàn bộ căn phòng, bất tiện cho cuộc sống. Ngoài ra, về phương hướng, bồn tắm không được đặt ở hướng Bắc quay đầu về Nam, tránh hình thành cục diện Thủy Hỏa tương xung.

Tư vấn báo giá xây nhà miễn phí qua Hotline: 0903 620 168 hoặc truy cập website: http://cbs.vn/ để biết thêm chi tiết.
About Shabbir Ahmad :

Lorem ipsum dolor sit amet, pericula qualisque consequat ut qui, nam tollit equidem commune eu. Vel idque gloriatur ea, cibo eripuit ex.
View All Posts By Shabbir !

0 nhận xét:

Top