Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Thiết kế không gian xanh như thế nào cho hợp lý

Tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn thì diện tích để xây nhà là rất hạn chế dẫn đến việc dễ bị tù túng, bí bách vì vậy việc có một không gian xanh để điều tiết và mang lại cảm giác tươi mát cho căn nhà là một điều không thể thiếu.


Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tạo không gian thoáng mát cho căn nhà của mình
  • Nên có một khoảng không gian nhỏ làm giếng trời
Trong xây dựng nhà ở đặc biệt là các nhà phố, các căn nhà có diện tích nhỏ vì giếng trời đóng vai trò giúp điều hòa hướng gió, tạo điều kiện giúp để không khí tự nhiên lưu thông trong nhà đồng thời giúp cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp không gian. 

 

 

 

 

  • Bố trí cây xanh ở sân thượng, bancon
Thông thường thay vì xây hết diện tích các gia chủ nên tận dụng tối đa từng mét đất để làm ban công để trồng cây xanh. Nó có thể giúp cho không gian trở nên tươi mát, sống động hơn và nếu các gia chủ biết khéo léo trang trí nơi đây sẽ là một điểm nhấn ấn tượng giúp ngôi nhà trở nên lỗng lẫy hơn.

 

 

 
  • Làm vườn treo cây xanh trong nhà
Không phải ngôi nhà nào cũng đủ diện tích để sở hữu những khu vườn đúng nghĩa. Vì thế việc lên ý tưởng để thiết kế làm vườn treo sẽ giúp cho ngôi nhà vừa có không gian sân vườn lại còn tiết kiệm diện tích bên cạnh đó còn một điểm nhấn mang lại vẻ đẹp cho căn nhà. 

Nguồn: http://cbs.vn/

 

About Shabbir Ahmad :

Lorem ipsum dolor sit amet, pericula qualisque consequat ut qui, nam tollit equidem commune eu. Vel idque gloriatur ea, cibo eripuit ex.
View All Posts By Shabbir !

0 nhận xét:

Top