Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

Vườn rau xanh mướt trên sân thượng nhà ca sĩ Lý Hải

Ca sĩ Lý Hải được biết đến là một ca sĩ thân thiện, lối sống giản dị và đặc biệt là có một gia đình hạnh phúc cùng 4 người con. Mới đây trên trang fanpage, vợ chồng ca sĩ Lý Hải - Minh Hà đã có chia sẻ vườn rau xanh mướt mắt trên mái nhà và sân thượng khiến nhiều người ngưỡng mộ vì mức độ hoành tráng, ngăn nắp. Vợ chồng anh thích trồng cây cối và rau, trái quanh nhà, vừa để lấy bóng mát, lại có thực phẩm sạch ăn. Gia đình anh gây dựng vườn rau từ Tết và mới được cải tạo hoàn thiện hơn lúc trước.

 Lý Hải thiết kế hai vườn rau, một trên mái nhà xe và một trên sân thượng. Vườn trên nóc nhà xe được trồng trong khay, với khoảng 14-15 khay. Ca sĩ Lý Hải cho biết giá một giàn thủy canh nhỏ là 6,5 triệu, giá giàn lớn là 8 triệu. Tuy vậy trồng thủy canh đỡ mất thời gian chăm sóc vì có hệ thống tưới nước tự động.
Nhiều loại rau được trồng xen kẽ trên một giàn như rau muống, rau dền, cải ngọt, ngò gai, xà lách... Khu vực trồng thổ canh, họ sắp xếp các khay nhựa liền kề, ở đây không chỉ có rau ăn lá mà còn có nhiều loại rau gia vị, một số loại cây ăn quả như ổi, cóc, chanh... Chăm sóc hàng ngày rồi tận mắt chứng kiến những cây rau lớn lên, ra hoa, kết trái là thú vui của nam ca sĩ. Từ khi khu vườn trên sân thượng ổn định tất cả các thành viên trong nhà ca sĩ Lý Hải đều dành thời gian chăm sóc cây cối trong nhà. Ngoài cung cấp thực phẩm, thú vui tao nhã cho gia đình, vườn rau còn dạy các con về lao động khi được ba mẹ hướng dẫn trồng, tưới cây và tự tay thu hoạch.

Nhờ được chăm có kĩ lưỡng mà hiện giờ, khu vườn nhà Lý Hải - Minh Hà luôn ngập tràn rau sạch và sản lượng rau nhiều đến mức ăn không hết. Cặp vợ chồng này cho biết để chăm sóc cây, ngoài tưới nước, lâu lâu, họ cũng xịt rượu tỏi gừng ghệ để đuổi côn trùng.


Quay lại trang chủ: công ty xây dựng

About Shabbir Ahmad :

Lorem ipsum dolor sit amet, pericula qualisque consequat ut qui, nam tollit equidem commune eu. Vel idque gloriatur ea, cibo eripuit ex.
View All Posts By Shabbir !

0 nhận xét:

Top